Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023

Ngày 22/06/2023 14:25:54

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình".

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là dịp để tôn vinh gia đình Việt Nam.
z4470317618840_3033be802ebd77813147dc2b8b0ea1c6.jpg

Văn hóa Việt Nam luôn tôn vinh những giá trị truyền thống, giá trị của gia đình. Chính vì vậy, ngày gia đình Việt Nam được hình thành. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam?

Ngày gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình, gìn giữ và phát huy những ý nghĩa văn hóa, tinh thần đậm nét truyền thống Việt Nam. Mỗi một gia đình sẽ có những cách khác nhau để tận hưởng ngày này được hạnh phúc, trọn vẹn nhất. Điều đặc biệt là mỗi một cá nhân đều sẽ cảm nhận được sự ấm áp, thân thuộc mỗi khi có dịp quây quần bên gia đình vào ngày này.

Ngày 28/6 hàng năm được chọn làm ngày gia đình Việt Nam để tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình, những giá trị văn hóa tốt đẹp từ ngàn đời xưa.

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, vì vậy gia đình có phát triển thì xã hội mới phát triển và ngược lại. Mỗi quốc gia, dân tộc nếu muốn tồn tại đều phải biết yêu quý, trân trọng gia đình. Cũng bởi lẽ đó mà hàng năm, chúng ta đều dành một khoảng thời gian nho nhỏ để tôn vinh gia đình.

Với mục đích chính là tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, là dịp để các gia đình trao lưu để chia sẻ, hướng đến sự phát triển bền vững của mỗi gia đình. Từ đó góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023

Đăng lúc: 22/06/2023 14:25:54 (GMT+7)

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là dịp để tôn vinh gia đình Việt Nam.
z4470317618840_3033be802ebd77813147dc2b8b0ea1c6.jpg

(Bấm vào đây để nhận mã)